Nhận thông tin
0911 86 87 88

Tìm hiểu về Tụ khí, Tán khí và cách Hóa giải khí trong phong thủy nhà đất.

26-10-2020
Tìm hiểu về Tụ khí, Tán khí và cách Hóa giải khí trong phong thủy nhà đất.

Khái niệm về tụ khí và tán khí?

Tụ khí là hiện tượng những dòng khí, dòng năng lượng tập trung tại 1 vị trí hay 1 khoảng không gian nhất định. Vì vậy, nhà tụ khí sẽ mang lại nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tán khí chính là sự phân tán của các dòng năng lượng ra môi trường xung quanh, không tập trung tại vị trí nhất định. Khi nhà bị tán khí, gia chủ sống trong căn nhà sẽ có sức khỏe không tốt hoặc đi xuống và cuộc sống gặp nhiều khó khăn hơn.

Dấu hiệu nhận biết nhà tụ khí hay tán khí:

Trong ngôi nhà thường có 2 loại khí: Khí dương và Khí âm  

+ Khí dương: được sinh ra do những tương tác giữa con người với đồ vật như: bố trí, di chuyển đồ nội thất. 

+ Khí âm: chính là cấu trúc và thiết kế ngôi nhà.

Ví dụ: Ngôi nhà tụ khí thường được bao bọc xung quanh. Việc tập trung nhiều hay ít năng lượng lại phụ thuộc vào vị trí của ngôi nhà đó so với môi trường xung quanh. Ngoài ra, cấu trúc bên trong ngôi nhà cũng ảnh hưởng một phần. Ngược lại, những ngôi nhà có thiết kế các cửa trong nhà đều thẳng ra cửa chính hay nhà ẩm thấp, không khí ngột ngạt cũng không thể tụ khí tốt được. Vì thế, ngôi nhà đó đã bị khuếch tán khí.

Bên cạnh đó, con người sống cần nhiều năng lượng dương, năng lượng tốt để có thể phát triển được thuận lợi hơn (cũng như cá cần nước sạch để sống và sinh tồn được) bởi con người là sinh vật ưa sự vận động và sinh sống ở những nơi cao ráo sạch sẽ, chứa nhiều dương khí.


nhà Cityland Park Hills – Gò Vấp

Cách hóa giải tán khí

Một việc đơn giản và hiệu quả cao để chống tán khí chính là hãy tạo cho ngôi nhà một môi trường sống lành mạnh, không gian sinh hoạt thoải mãi bằng việc dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Nhằm dẫn những nguồn năng lượng tốt tiến vào ngôi nhà.

Ghi nhớ câu nói: “Khí gặp Thủy thì dừng - gặp Phong thì tán”. Nên việc sử dụng hiệu quả nguồn nước, tạo những tiểu cảnh sinh động trước mặt nhà hoặc những không gian sống cũng là một trong những biện pháp cải tạo môi trường cũng như giúp “tụ khí”.

Cuối cùng, để có được sự chính xác nhất trong vấn đề tụ tán khí, cần phải có một nền tảng kiến thức vật lý và âm dương - ngũ hành vững chắc. Vì vậy,

khi thiết kế kiến trúc nhà ở nên tham khảo các ý kiến nhận xét của những chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực này.